รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้

Nurburgring 24 Hours การแข่งรถที่ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง!

Nurburgring 24 Hours การแข่งรถที่ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง!

อีกหนึ่งการแข่งขันที่ได้ขึ้นชื่อว่าท้าทายที่สุด สำหรับทั้งความสามารถของนักขับ และของ ตัวรถยนต์ ก็คือการแข่งขันที่ มีชื่อว่า Nurburgring 24 Hours

การแข่งรายการนี้ถูกจัดขึ้น ณ สนามแข่งรถในตำนาน “นูร์เบอร์กริง”ประเทศเยอรมนี ซึ่งนักขับต้องบังคับรถต่อเนื่องกันเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีรถยนต์หลายแบรนด์จากทั่วโลก มาลงแข่งในสนามนี้ เพื่อประชันว่าใคร ทั้งรถ และ นักขับของทีมไหน จะเป็นที่ 1 ในการแข่งขัน

อีกสิ่งที่น่าสนใจคือในปีนี้ เป็นปีครบรอบปีที่ 50 ของการแข่งขัน Nurburgring 24 และครบรอบ 50 ปีที่รถยนต์ BMW คว้าแชมป์จากรายการนี้ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

โดยรถยนต์ที่คุณเห็นในภาพด้านบนคือ BMW M2 CS Racing Media Car ที่ BMW นำมาวิ่งโชว์เป็นพิเศษ สาเหตุที่ BMW เลือกรถยนต์คันนี้เป็น Racing Media Car เนื่องจากสมรรถนะที่สูงของมัน อีกทั้งการขับที่เป็นไปอย่างคล่องตัว

โดยตัวรถได้ถูกดีไซน์ลวดลายขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ โดยมีชื่อของทีมนักแข่งBMW ที่เป็นแชมป์รายการนี้ตั้งแต่ครั้งแรกในปี 1970 พร้อมระบุปีที่ชนะไว้ด้วย โดยรวมๆ แล้ว BMW ชนะการแข่งขันรายการนี้มาแล้วทั้งหมด 19 ครั้ง เป็นสถิติที่สูงที่สุดของรายการ

โดยการแข่งขันรายการนี้ได้จบไปเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึงผู้ชนะในการแข่งขัน คือทีม Rowe ที่พา BMW M6 GT3 (ภาพบน) เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในปีนี้ พร้อมสร้างสถิติใหม่ให้การแข่งขัน และคว้าแชมป์ครั้งที่ 20 ไปครอง!