รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกอล์ฟที่คุณอยากรู้


advertisement

ฟุตจอยเครื่องแต่งกายระดับไฮเพอร์ฟอมานซ์ ที่ตอบโจทย์นักกอล์ฟได้ลงตัวทั้งในสนามและนอกสนาม

by Ben Wattanasup

ฟุตจอยแนะนำ เซ็ทเครื่องแต่งกายที่มาในคลอเลคชั่นที่หลากหลาย ทำให้ท่านนักกอล์ฟรู้สึกสบายเวลาสวมใส่และสร้างความอิสระในการเลือกสรรค์ไม่ว่าจะในวันที่ออกรอบในสนาม หรือ นอกสนามกอล์ฟ เพิ่มความสนุกสนานตามสไลต์ของคุณได้อย่างลงตัว ฟุตจอย ซึ่งนับเป็นเสื้อผ้าระดับไฮเพอร์ฟอมานซ์ เน้นการตอบสนองผู้เล่นได้อย่างลงตัวด้วยเส้นใยไฮเทคเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์อย่าง PRODRY® ที่ระบายความร้อนและความชื้นออกจากผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันรังสี UV มาพร้อมสัมผัสที่นุ่มนวลอีกด้วย ANTI-MICROBIAL TECHNOLOGY ลดการเกิดกลิ่นอับแม้จะอยู่ในสภาพอากาศแบบใดก็ตาม มาพร้อมกับการตัดเย็บที่ปราณีต มาพร้อมกับสีสันที่สดใสและวางเฉดสีได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นรุ่น DESTIN…

 

Instruction

การเล่นบังเกอร์ สไตล์เซอร์จิโอ

by Ben Wattanasup

อีกหนึ่งช็อตที่ต้องยอมรับว่า เซอร์จิโอ ทำได้ดี คือช็อตการเล่นจากทราย ซึ่งมีนักกอล์ฟหลายคนที่พยายามจะทำตาม แต่ก็มักต้องพบกับข้อผิดพลาดเนื่องจากเซ็ตอัพร่างกายไม่ถูกต้อง โดยข้อผิดพลาดที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง คือเวลาที่นักกอล์ฟเล่นลูกจากบังเกอร์ พวกเขาจะยืนขาตรงเกินไปและวางน้ำหนักตัวที่เท้าทั้งสองเท่ากันเหมือนกับการตีเหล็กปกติ ซึ่งการจรดลูกเช่นนี้ในการเล่นทราย จะทำให้คุณเสียหลักในตอนดาวน์สวิงส่งผลให้ตีหลังลูกมากเกินไป หรือไม่ก็ตีโดนบาง แต่สำหรับ เซอร์จิโอ เขาจะยืนเท้ากว้าง ทิ้งน้ำหนักไปที่เท้าหน้า พร้อมย่อเข่า และเอียงเข่าไปทางเป้าหมาย โดยท่ายืนเช่นนี้จะช่วยทำให้ช่วงล่างมั่นคง และสามารถตีผ่านทรายไปอย่างง่ายดาย…

Equipment

ไกลกว่าแม่่นยำกว่า ด้วย TSi ไดรเวอร์รุ่นใหม่จาก Titleist

by Ben Wattanasup

ขอแนะนำ ไดรเวอร์ Titleist TSi รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าไม้ไททาเนียม ATI 425 Aerospace หน้าไม้ทำจากวัสดุชนิดพิเศษ พร้อมคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น รูปทรง เสียง และความรู้สึก ที่ผู้เล่นในทัวร์ชื่นชอบ เร็วขึ้นในอากาศ และเร็วขึ้นขณะปะทะลูก ไดรเวอร์ Titleist TSi…

Courses & Travel

อันตรายจากแสงแดด

by Ben Wattanasup

นักกอล์ฟคงเคยได้ยินมาว่าแสงแดดยามเช้านั้นช่วยเติมวิตามิน D ให้กับร่างกาย ซึ่่งนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่ไม่ใช่สำหรับนักกอล์ฟอย่างพวกเราที่ต้องใช้เวลากว่า 5 ชั้่วโมงในการอยู่ท่ามกลางแสงแดด ซึ่งการใช้เวลานานขนาดนั้นในแสงแดด คุณจะไม่ได้รับมาแค่เพียงวิตามิน D แต่สิ่งที่ตามมาคือรังสี UBA และ UVB ซึ่งก่อให้เกิดข้อเสียอีกมากมาย โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า การออกรอบเป็นเวลานานส่งผลเสียอะไรต่อคุณบ้าง ร่างกายอ่อนแอ นอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวใหม้แล้ว มันยังส่งผลกระทบต่อการกระจายตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว…

latest news

FootJoy Thailand สนับสนุนรางวัลพิเศษนักกอล์ฟสตรีในรายการแข่งขัน “SAT-TWT OPEN” ที่ผ่านมา

by Ben Wattanasup

“เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN) Road To Worldranking สนามที่สอง ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ พัทยา จ.ชลบุรี…